Sẽ có sự phân hoá rõ rệt trong việc nhận tái tại thị trường bảo hiểm Việt Nam

11:26' SA - Thứ năm, 16/04/2020

Ông Trịnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI

Dù có nhiều tiềm năng, nhưng sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ khiến các nhà tái bảo hiểm quốc tế bắt đầu có sự thận trọng trong việc cung cấp năng lực nhận tái tại thị trường Việt Nam. Ông Trịnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) cho rằng, sự phân hoá trong việc đối xử của các công ty tái bảo hiểm với các công ty bảo hiểm sẽ ngày càng rõ rệt hơn. Các công ty bảo hiểm với nền tảng kinh doanh bền vững, có chính sách khai thác chặt chẽ và nhất quán sẽ là ưu tiên của các công ty tái bảo hiểm uy tín.

Thông tin từ thị trường bảo hiểm cho thấy, các nhà tái bảo hiểm trên thế giới dần thắt chặt các điều kiện, điều khoản tại thị trường Việt Nam. Thị trường tái bảo hiểm năm 2019 khá khó khăn khi Swiss Re dừng tham gia một số hợp đồng, giảm tỷ lệ tham gia tái bảo hiểm. Ông nhìn nhận thế nào về những thông tin này?

Hiện tại, Swiss Re vẫn đang tham gia nhiều hợp đồng tái bảo hiểm cố định tại Việt Nam. Swiss Re có dừng tham gia một số hợp đồng, nhưng đó là việc bình thường khi cung và cầu không gặp nhau.

Thị trường tái bảo hiểm có xu hướng hợp tác lâu dài, nhưng khi người mua (công ty bảo hiểm) tìm được nguồn hàng (từ các công ty tái bảo hiểm khác) phù hợp với nhu cầu thì việc chuyển đổi là hợp lý cho tất cả các bên.

Bên cạnh việc tham gia hợp đồng cố định, Swiss Re vẫn tham gia nhiều hợp đồng tái bảo hiểm tạm thời khác của các công ty bảo hiểm trong nước. Có thể nói, Swiss Re vẫn hiện diện khá mạnh tại thị trường Việt Nam.

Có thể một vài năm nữa, họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, điều này là bình thường và tuân theo đúng quy luật cung cầu của thị trường.

(Nguồn: Đầu tư chứng khoán)

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,