HDI Global và IFC gia nhập tăng tiềm lực cho Công Ty Cổ Phần PVI

12:08' CH - Thứ hai, 09/08/2021

HDI Global SE và Công Ty Tài Chính Quốc Tế (IFC) đã ký kết một thỏa thuận đối tác chiến lược nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của Công Ty Cổ Phần PVI trở thành một công ty bảo hiểm bền vững hàng đầu tại Việt Nam và ở khu vực Đông Nam Á. Cho mục tiêu này, HDI Global bán một lượng cổ phần tương đương 6,29 phần trăm tổng số cổ phần đang lưu hành tại Công Ty Cổ Phần PVI cho IFC. Khi đó, hai đối tác chiến lược này sẽ cùng nhau nắm giữ hơn 51 phần trăm tổng vốn điều lệ và hơn 54 phần trăm tổng số quyền biểu quyết của PVI. IFC gia nhập Công Ty Cổ Phần PVI với tư cách là nhà đầu tư chiến lược cam kết đầu tư lâu dài, song hành cùng với HDI Global và Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) là hai cổ đông lớn trong công ty.

HDI Global và IFC với hai quỹ đầu tư gồm IFC Emerging Asia Fund và IFC Financial Institutions Growth Fund (IFC) đều thuộc sự quản lý của IFC Asset Management Company, có dự định gia nhập Tập đoàn PVI và thúc đẩy sự phát triển về các mặt quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro và chính sách tuân thủ của Tập Đoàn PVI, đồng thời điều chỉnh các chính sách quản trị cho phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, HDI Global và IFC còn dự định mở rộng hoạt động kinh doanh của PVI ra các thị trường bảo hiểm ở khu vực Đông Nam Á.

HDI Global và IFC hướng đến mục tiêu củng cố vị thế của PVI là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp bảo hiểm trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp của Việt Nam. Hơn nữa, vị thế là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường của PVI cũng sẽ được tăng cường.

Cam kết đầu tư dài hạn

Sau khi bán số lượng cổ phần này cho IFC, HDI Global vẫn tiếp tục là cổ đông lớn nhất tại Công Ty Cổ Phần PVI với tỷ lệ nắm giữ 45,9 phần trăm vốn điều lệ và 48,1 phần trăm quyền biểu quyết. HDI Global dự kiến giữ lại khoản đầu tư này và có mục tiêu đạt được tỷ lệ nắm giữ đa số trong dài hạn.

Việt Nam thuộc một trong các khu vực kinh tế mới nổi tại Đông Nam Á. Với tỷ lệ nắm giữ của mình tại Công Ty Cổ Phần PVI, HDI Global là một trong các công ty bảo hiểm tài sản hàng đầu trong khu vực và tập trung mở rộng vị thế này. Kể từ khi bắt đầu thực hiện cam kết với Công Ty Cổ Phần PVI, HDI Global đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công ty mở rộng hoạt động kinh doanh ở phạm vi khu vực bằng các bí quyết quản lý của mình. Vì thế, công ty bảo hiểm đã tạo thêm được rất nhiều công việc có trình độ cao tại Việt Nam.

IFC – một thành viên thuộc Nhóm Ngân Hàng Thế Giới – là một tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất, tập trung vào khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển. IFC thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống người dân bằng cách khuyến khích sự tăng trưởng của khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển. IFC Asset Management Company, một bộ phận của IFC, huy động và quản lý vốn để đầu tư vào các doanh nghiệp trên các thị trường cận biên đang phát triển.

Về HDI Global SE (HDI)

Là một công ty bảo hiểm dây chuyền công nghiệp, HDI Global SE (HDI) đáp ứng được nhu cầu của các SME, các công ty công nghiệp và khách hàng doanh nghiệp với các giải pháp bảo hiểm được thiết kế riêng phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Bên cạnh vị thế nổi trội của mình tại Đức và rộng hơn là trên thị trường Châu Âu, HDI cũng có hoạt động kinh doanh tại hơn 150 quốc gia thông qua các văn phòng chi nhánh nước ngoài, công ty con, công ty ngang hàng và đối tác trong mạng lưới. Do vậy, công ty có khả năng cung cấp cho khách hàng của mình các loại bảo hiểm địa phương để bảo vệ các hoạt động toàn cầu của họ, đảm bảo rằng dịch vụ bảo hiểm đã thiết lập và phạm vi bảo vệ bằng bảo hiểm đến được với tất cả các rủi ro được bảo hiểm trên toàn thế giới.

HDI Global SE là một công ty thuộc Bộ Phận Dây Chuyền Công Nghiệp của Talanx Group. Bộ phận này có khoảng 3.700 nhân viên với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt khoảng EUR 6,7 tỷ EUR trong năm 2020.

Tổ chức xếp hạng Standard & Poor’s đã xếp hạng tín nhiệm Talanx Primary Group ở mức A+/ổn định (mạnh). Talanx AG được niêm yết trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Frankfurt Stock Ex-change theo SDAX.

Nguồn: HDI

Số lượt truy cập: .